Nhận Định Thị Trường BĐS Hoà Bình 2020 – 2021

 Nhận Định Thị Trường BĐS Hoà Bình 2020 – 2021 

Năm 2020 là một năm đặc biệt trong lịch sử loài người tồn tại hàng triệu năm. Một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp xuất phát đầu tiên từ Vũ Hán Trung Quốc do vi rút SARS-Cov-2 gây ra và dần lan tỏa ra toàn thế giới rồi sau này được WHO đặt tên là đại dịch COVID 19. Đại dịch COVID 19 đã hoành hành trên khắp thế giới không đâu được coi là an toàn cả có hàng triệu người chết mỗi ngày lệnh phong tỏa và giới nghiêm được thực hiện trên toàn cầu nhằm kiểm soát dịch bệnh. Với các biện pháp mạnh của các chính phủ thì tình hình dịch bệnh cũng dần được kiểm soát.

     Tuy nhiên đi đôi với việc kiểm soát dịch bệnh COVID 19 thì bức tranh của một cuộc đại khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng dần hé lộ. Các tập đoàn, các công ty đa quốc gia bị gãy chuỗi cung ứng sản suất, hàng triệu công nhân người lao động mất việc làm, một số công ty thì duy trì sản xuất một cách cầm chừng và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

    Dịch bệnh chưa đủ đến giữa năm 2020 thế giới lại thêm hàng loạt các thảm họa khác như lũ lụt lịch sử chưa từng có ở Trung Quốc suýt gây vỡ đập Tam Hiệp con đập lớn nhất thế giới rồi lũ lụt cũng diễn ra trên khắp thế giới ngay cả Việt Nam cũng có gây thiệt hại về người và tài sản một cách nghiệm trọng. Đã tác động to lớn đến nền kinh tế thế giới đang rung động về đại dịch COVID 19. Một lần nữa bài toán giải quyết về công ăn việc làm duy trì phát triển kinh tế đảm bảo trật tự an ninh xã hội đặt ra cho các chính phủ của các nước vô cùng nguy cấp và khó khăn.

     Câu chuyện về Đại khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã rõ nó làm ảnh hưởng đến tất cả các ngành kinh doanh bao gồm cả bất động sản. Thị trường thời gian này bắt đầu chậm lại. Quý II năm 2020 thị trường bất động sản gần như đóng băng do cách ly, do khủng hoảng về nhu yếu phẩm. Quý III năm 2020 thị trường bất động sản đã có sự vực dậy cùng với các ngành dịch vụ và công nghệ, đến quý IV năm 2020 thị trường bất động sản đang dần ổn định chở lại và vẫn là một trong những ngành kinh tế hàng đầu.

     Đó là cái nhìn bao quát về thị trường bất động sản thế giới cũng như tại Việt Nam. Với nhiều biện pháp mạnh nhằm kiểm soát dịch bệnh kèm theo các gói kích thích kinh tế trong nước của chính phủ Việt Nam cũng như của các nước trên thế giới dần đưa giai đoạn chống dịch sang giai đoạn vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho con người cũng vì đó mà nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới dần hồi phục và đi vào đà tăng trưởng trở lại.

    Nhờ có kinh tế dần hồi phục, dịch bệnh được kiểm soát con người đi lại tự do để phát triển kinh tế khiến cho thị trường bất động sản ngày càng sôi động hơn nữa mặc dù thị trường bất động sản là thị trưởng bị ảnh hưởng ít nhất của đại dịch COVID 19.

     Đặc biệt thị trường bất động sản Hoà Bình là thị trường ít chịu ảnh hưởng nhất gần như không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID 19. Tiếp đà tăng trưởng của thị trường cả nước, thị trường bất động sản Hòa Bình thực sự như một ngôi sao đang lên dẫn dắt su hướng đầu tư kinh doanh bất động sản mới Vd: Xu hướng second homes (Ngôi nhà thứ 2), chủ đầu tư sở hữu biệt thự núi thay cho biệt thự nghỉ dưỡng biển điển hình là dự án Legacy Hill tại Lương Sơn-Hòa Bình. Cùng với nó là xu hướng đầu tư an toàn hướng vào các sản phẩm có giá trị thật và bền vững có sự tăng trưởng ổn định không chịu chi phối bởi bất kỳ yếu tố ngoại cảnh nào tác động như các sản phẩm đất nền tại 

Nhận Định Thị Trường BĐS Hoà Bình 2020 - 2021
Nhận Định Thị Trường BĐS Hoà Bình 2020 – 2021

Hình ảnh minh hoạ

Hòa Bình. Tiếp nối theo các sản phẩm đất nền, đất dự án thì sản phẩm đất vườn pha chút thổ cư tại các huyện Lương Sơn, Cao Phong, Đà Bắc, Lạc Thủy, Yên Thủy, hay tại TP Hòa Bình cũng đặc biệt được nhà đầu tư quan tâm và chú trọng khai thác. Năm 2020 Hòa Bình và một số tỉnh lân cận Hà Nội chính thức trở thành vùng Thủ Đô và việc khu vực lòng hồ Hòa Bình được chính phủ quy hoạch là một trong 6 vùng trọng điểm về du lịch quốc gia nên thị trường đầu tư bất động sản cho các dự án nghỉ dưỡng, sinh thái rất sôi động và hấp dẫn. Cùng với việc cơ sở hạ tầng tại Hòa Bình được đầu tư mới đồng bộ và kết nối toàn diện với nhiều cùng kinh tế lân cận mà đặc biệt là Thủ đô Hà Nội hứa hẹn một thị trường bất động sản cực kỳ sôi động.

    Theo nghiên cứu theo dõi và khảo sát của Công ty bất động sản Hòa Bình đơn vị số 1 về thị trường bất động sản tại Hòa Bình thì từ quý I năm 2020 giá đất tại Hòa Bình đã tăng 30% so với năm 2019 và đến cuối quý IV năm 2020 giá đất lại tiếp tục tăng khoảng 20% so với đầu năm. Nguyên nhân nguồn cung ra thị trường thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu của người dân. Và dự báo tình trạng nguồn cung yếu ra thị trường năm 2021 vẫn tiếp tục và vì thế giá đất tại Hòa Bình có thể tăng tiếp lên đến 30% so với quý IV năm 2020.

   Trên đây là báo cáo tổng kết hàng năm về thị trường bất động sản Hòa Bình của Công ty thể hiện sự nghiên cứu theo dõi sâu sắc phản ánh rõ nét bức tranh của thị trường góp phần làm tài liệu tham khảo cho các nhà đầu tư nghiên cứu đối chiếu khi tham gia vào thị trường bất động sản tại Hòa Bình.

 Nhận Định Thị Trường BĐS Hoà Bình 2020 – 2021 

Thực hiện: Hoài Linh

Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hoà Bình

Đ/c: 444, Hoàng Văn Thụ Hòa Bình, Hòa Bình Province 350000

Điện thoại: 091 675 63 68

Email:batdongsanhoabinh123@gmail.com

Website: batdongsanhoabinh.com.vn