Đầu tư vào đâu để tránh trượt giá đồng tiền

Đầu tư vào đâu để tránh trượt giá đồng tiền

Theo nghiên cứu phân tích thị trường kinh tế của Công ty TNHH đầu tư kinh doanh bất động sản Hoà Bình ( Hoà Bình Land) một đơn vị chuyên nghiên cứu phân tích đánh giá thị trường bất động sản trên cả nước cũng như tại Hoà Bình

Đầu tư vào đâu để tránh trượt giá đồng tiền
Đầu tư vào đâu để tránh trượt giá đồng tiền

Trước bối cảnh dịch Covit 19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và có nguy cơ bùng phát trở lại ở Việt Nam như các bạn đã theo dõi tình hình kinh tế quốc tế cũng như trong nước thời gian gần đây cũng đã thấy rõ rệt sự trượt giá của đồng tiền thể hiện qua giá vàng tăng phi mã từ mốc 41tr/lượng lên đến 55tr/lượng trong vòng 8 tháng tỷ lệ tăng đến 37% một con số quá lớn cho một mặt hàng chỉ có ý nghĩa và vai trò trung gian ( Như một loại tiền tệ). Trong khi mặt hàng này ở việt nam bị cấm dùng cho các giao dịch trung gian.

Cùng với vàng Bất động sản cũng là một loại hàng hoá tăng giá cao lên đến 30% cũng chỉ trong vòng 8 tháng làm vượt xa mọi mong đợi giá bất động sản giảm do tình hình dịch bệnh và thiên tai đang hoành hành trên khắp thế giới.

VD tháng 11/2019 tại khu vực phường Thịnh Lang, tp Hoà Bình những vị trí bất động sản có mặt cắt đường đủ để ô tô đi vào và mặt tiền >4 m nằm trong khu vực dân cư sâu chỉ có giá 600tr/ lô đất nhưng đến nay tháng 07/2020 tất cả các sản phẩm như thế này đều được chủ đất chào giá lên đến 850tr/ lô. Tuy nhiên với tâm lý sẵn tiền của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp muốn ép giá xuống với lý do dịch bệnh cũng phải chào thua quay đầu bỏ cuộc do đàm phán kiểu gì chủ đất cũng không chịu giảm giá. Còn những người có nhu cầu ở thật do quá trình tích luy tiền từ năm 2019 đến 2020 mới tích được 600tr nên cũng đành ngậm ngùi không mua được đất do tăng giá cao quá.

Qua ví dụ trên các bạn có thể thấy đồng tiền bị trượt giá một cách tự nhiên nó mất giá trị lên đến 30% từ việc tăng giá của hai loại sản phẩm mang tính tích luỹ cao như vàng và bất động sản. Trong khi các dấu hiệu của việc nền kinh tế phục hồi sau đại dịch chưa thấy đâu cả, các cửa hàng kinh doanh vẫn trong tình trạng đóng cửa nếu có hoạt động cũng chỉ cầm chừng. Các nhà máy xí nghiệp nhiều nơi vẫn cho công nhân nghỉ chưa thể hoạt động chở lại. Còn các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất ở nhiều nơi hiện nay cũng cho người lao động nghi luân phiên, lương cắt giảm 50%. Với những người đang sở hữu một chút vốn muốn đầu tư kinh doanh, sản xuất cũng đang ngồi trên đống lửa nhìn khoản vốn của mình cứ tự mất giá dần do chưa tìm được cơ hội đầu tư hiệu quả nào.

Như vậy cách duy nhất hiện nay để bảo toàn đồng vốn là bạn nên mua một bất động sản bất kỳ tại một vị trí phù hợp với giá thị trường chưa bị qua tay nhà đầu tư. Tại sao lại như vậy bởi vì bản chất của bất động sản là tính duy nhất về vị trí nó có tính tự tăng trưởng không phụ thuộc bất kỳ yếu tố nào không đợi chờ bất kỳ một ai, không tự tìm đến bất kỳ một ai mà chỉ có người ta tự tìm đến nó và muốn sở hữu nó. Hơn nữa khi bạn sở hữu bất động sản bạn có thể vay lại vốn, có thể sử dụng nó để kinh doanh, để xây nhà phục vụ nhu cầu ở hay sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra gia trị cho bản thân và xã hội. Chứ không như vàng chỉ là một loại sản phẩm mua về cất vào tủ và như vậy kinh tế đã kém lại đem tiền cất vào tủ dẫn đến nền kinh tế càng kém hơn gia tình trạng đói vốn và tẵng nghẽn dòng chảy về tiền tệ.

Thông tin nhà đất tại Hoà Bình

Thông tin nhanh nhà đất tại Hoà Bình

Xem thâm các sản phẩm khác

Tác giả: Nguyễn Bảo Cường chủ trì nghiên cứu tổng hợp từ nhiều nguồn