SỰ THẬT TRẦN TRỤI VỀ BITCOIN

SỰ THẬT TRẦN TRỤI VỀ BITCOIN.

1. Bitcoin không phải là “Tiền Ảo”.
– Bitcoin là đồng tiền thật và có giá trị nhất Thế Giới hiện nay. Bằng chứng là 1 Bitcoin đã đạt giá trị 60.000 USD/ Bit. Tương đương khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng VNĐ 1 Bitcoin.
– Tại sao báo chí chính thống và các quốc gia liên tục ra rả cảnh báo nhân dân về Bitcoin và gán cho nó cái tên Tiền “Ảo”?
Sự thật là: Tiền tệ, chính là công cụ của một nhóm người cầm quyền, của nhà nước cầm quyền. Tiền tệ từ xưa đến nay luôn được những người cầm quyền kiểm soát. Kiểm soát được tiền và dòng lưu chuyển tiền tệ là nắm được Thiên hạ.
Bitcoin lại khác, bằng công nghệ Blockchain tạo nên sự đồng thuận và quản lí phi tập trung, đồng tiền Bitcoin ngày càng được sữ dụng một cách tự do, nhằm tránh đi sự kiểm soát mà ai cũng biết là ai đấy.
Vậy, quốc gia nào, nhóm người nào lại đi công nhận một thứ đang nhăm nhe đe dọa đến sức mạnh và quyền lực của mình chứ? Khác nào đang sống ở VN hôm nay đi công nhận giá trị của những đồng tiền từ thời vn cộng hòa? KHÔNG BAO GIỜ CÓ CHUYỆN ĐÓ XẢY RA. Bạn nào có ông nội ngày xưa theo ngụy để lại thừa kế 1 thùng tiền thì cũng đốt đi theo ông luôn nha. Đem sài là lên đài đó.
Hết sự thật thứ 1.
10 Dong Tien Ao Pho Bien Dang Theo Doi Nhat Hien Nay 9 760x367
SỰ THẬT TRẦN TRỤI VỀ BITCOIN
2. Bitcoin là gì? Tiền hay Tài Sản?
Có một sự thật chúng ta phải nắm về tiền, ý nghĩa về tiền: nền văn minh nhân loại phát triển thực sự không phải là lúc con người biết sử dụng công cụ lao động, mà chính là lúc con người nhận ra cần 1 vật dùng để trung gian trao đổi, 1 con dê của tôi đem đi đổi được 1 bó rau cải thật là mất công bằng. Từ đó đồng tiền đầu tiên ra đời, 1 con dê 10 đồng xèn và 1 bó rau chỉ 1 đồng xèn, 1 con dê phải đổi được 10 bó rau mới đúng giá trị.
Sau này, khi những đồng tiền đầu tiên tiến dần từ những thứ như Đá, Sắt, rồi Đồng, Bạc, Vàng, là do thời gian, nạn làm tiền giả từ những vật liệu dễ kiếm theo thứ tự trên ngày một tràn lan, người ta đã tiến tới việc dùng những nguyên liệu quý hiếm hơn để đúc nên tiền, hoa văn, hình thù các kiểu. Sau đó theo thời gian cùng sự phát triển của loài, vàng, bạc, đồng ngày một được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống và giá trị sữ dụng như 1 vật trao đổi ngang giá giảm sút mà giá trị tài sản của nó ngày càng cao. Bằng chứng là Vàng chưa bao giờ ngừng tăng giá nhé các bạn.
Lúc đấy, con người ta nghĩ ra tiền giấy, tiền polyme. Những vật liệu kia trở thành những vật mang ý nghĩa tài sản nhiều hơn và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bản chất giá trị tài sản của những từ giấy có in hình, họa tiết, ghi các con số 5.000 VNĐ, 10.000 VNĐ, 500.000 VNĐ không có giá trị. nó có giá 5 ngàn, 10 ngàn, 500 ngàn, là vì con người chúng ta “ĐỒNG THUẬN” với nhau, chấp nhận với nhau rằng nó có giá trị nhiêu đó. Được nhà nước đứng ra đối chứng và bảo hộ. Dần tiền đã tiến lên không gian internet, số tiền 100 triệu, 1 tỷ, 100 tỷ trong tài khoản ngân hàng chúng ta thực ra chỉ là 1 đoạn mã code được hệ thống dữ liệu lưu lại, chúng ta không cầm, không động và không nắm được. Chúng ta cùng với hệ thống ngân hàng cùng Đồng Thuận với nhau là tài khoản đó có giá trị nhiêu đó.
Rồi, vậy khi cần mua, cần sử dụng vào việc gì đó, chúng ta có 1 người cũng có tài khoản trên ngân hàng như chúng ta và chúng ta chuyển con số ( đoạn mã code) từ tk chúng ta qua tài khoản họ, 2 bên đồng thuận với nhau, và được bên thứ 3 dùng hệ thống xử lí, xử lí giao dịch và xác nhận sự đồng thuận đó, họ cũng kiểm soát nó luôn tại 1 máy chủ duy nhất, đó chính là hệ thống ngân hàng nhà nước.
Tất cả tiền tệ của chúng ta sẽ được quản lí 1 cách tập trung và chỉ có thể giao dịch, sử dụng khi được sự cho phép của hệ thống quản lí đó. Các bạn hiểu chứ ạ?
Cũng như tiền của chúng ta vậy, ban đầu Bitcoin ra đời với tính chất là thứ dùng để trao đổi ngang hàng, cũng được quy định bằng các con số, và được cho vào 1 tài khoản ( ví điện tử) và có thể chuyển qua chuyển lại với nhau. nhưng khác với tiền thuộc hệ thống chính phủ, Bitcoin được quản lí phi tập trung bằng công nghệ Blockchain, và được xác thực đồng thuận giao dịch phi tập trung cũng bằng công nghệ này.
Vậy làm cách nào mà công nghệ Blockchain lại làm được việc quản lí phi tập trung? Satoshi- kẻ ẩn danh vĩ đại nhất lịch sữ nhân loại đã nghĩ ra 1 phương thức đỉnh cao này. Đó là bạn hình dung tôi là A, muốn chuyển cho B 1Bit, có nghĩa là tôi chuyển 1 đoạn mã code từ ví điện tử của tôi qua ví của B, ví của B sẽ hiện lên con số 1BTC, còn bên tôi trừ đi 1BTC, như cái cách mà ta chuyển tiền internetbanking vậy. Dễ hiểu đúng không nào. Nhưng thay vì giao dịch của tôi và B được xác thực ở 1 nơi duy nhất, Satoshi đã dùng 1 cách như sau, ông chia nhỏ cái đoạn code tôi gửi cho B thành nhiều, rất nhiều đoạn code khác nhau, cho nó vào 1 cái hộp hình khối, ta gọi là block, sau đó thay vì xử lí giao dịch qua 1 máy chủ, hệ thống sẽ phân tán giao dịch của tôi với B ra rất nhiều máy tính trên toàn Thế Giới, các máy tính này mỗi máy có một nhiệm vụ mở khóa cái hộp kia ra và xác nhận cho tôi với B đang đồng thuận 1 giao kèo. Khi tất cả các máy tính đều xác nhận, tôi đã chính thức chuyển cho B 1Bitcoin. Còn các máy tính kia, giống như ngân hàng vậy, đứng trung gian xử lí giao dịch và thu 1 phần nhỏ phí giao dịch. Sau đó toàn bộ giao dịch cũng sẽ được lưu lại tại 1 sổ cái, cũng được rất nhiều máy tính thế giới đồng thời xác nhận, là có 1 giao dịch từ địa chỉ ví A chuyển cho B, tại thời điểm đó. Dữ liệu này là bất khả xâm phạm, không thể thay đổi được.
Thấy được giá trị sữ dụng của nó, Bitcoin ngày càng được con người sữ dụng như 1 phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và VÔ CÙNG AN TOÀN. vì tất cả giao dịch của bitcoin là ẩn danh và bất khả xâm phạm. Nếu ai đó muốn ” truy vết” 1 giao dịch, họ phải làm cách nào đó, bằng 1 siêu máy tính nào đó, đồng thời truy ngược lại hàng ngàn máy tính đã chấp thuận giao dịch kia, đồng thời cùng 1 lúc giải mã toàn bộ chuỗi khối giao dịch để quy ngược lại quá trình. Đến nay, công nghệ của chúng ta thì đó là một nhiệm vụ bất khả thi, có tính toán cho rằng, siêu máy tính như vậy sẽ chưa thể xuất hiện ít nhất 50 năm nữa. An tâm mà dùng nhé.
Dần dần, khi giá trị sử dụng của Bitcoin ngày càng nhiều, con người ngày càng muốn sở hữu nó để dùng, thì một lần nữa, đại đế Satoshi lại đi trước 1 nước cờ, Chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin trên Thế Giới, và không thể bằng cách nào đào thêm, tạo ra thêm như cái cách con người làm với Vàng và các kim loại quý khác.
Giống như vàng trước đây, đặc tính tài sản của Bitcoin ngày một tăng mạnh, và còn tăng, tăng mãi. Tăng đến khi nào con người phát minh ra thứ gì đó lợi hại hơn Công nghệ Blockchain.
3. Bitcoin được sử dụng ở đâu? SỰ THẬT VỀ BLOCKCHAIN.
Tiền mã hóa tại sao lại có giá trị sữ dụng, nó bắt nguồn từ công nghệ Blockchain- có nghĩa là công nghệ quản lí phi tập trung. ( rất nhiều người hiểu sai chổ này). Chính công nghệ phi tập trung và tính bảo mật tuyệt đối, bất khả xâm phạm của nó tạo nên 1 Thế Giới mới.- Thế Giới Tự Do. Nơi con người có thể làm bất cứ chuyện gì, chỉ cần sự đồng thuận của những người khác trên Thế Giới.
Đầu tiên chúng ta phải hiểu 1 sự thật là: Bitcoin là đồng tiền đầu tiên của Thế Giới mới, Thế giới được tạo nên từ công nghệ Blockchain. Mọi con sông đều khởi phát từ nguồn, mọi nền văn minh mới cũng sẽ xuất phát từ Tiền ( huyết mạch của văn minh chúng ta). Bitcoin là một đồng tiền ứng dụng công nghệ Blockchain, Blockchain còn có khả năng áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực đời sống và thay đổi hoàn toàn TG chúng ta đang sống.
Chúng ta phải công nhận với nhau 1 điều, là con người, chúng ta luôn khao khát tự do, và chính sự tự do mới có chiến tranh, giết chóc, xung đột, tất cả con người đều khao khát tự do và bình đẳng. Không ai muốn bị ai đó kiểm soát, đúng chứ các người anh chị em thiện lành?
Hôm nay tôi mua 1 thứ gì đó, đều bị hệ thống nh giám sát và kiểm soát, chỉ cần tôi làm sai ý họ là tôi sẽ phải nhận hậu quả. Sự tự do chúng ta có hôm nay đều là ảo mộng, sự tự do của chúng ta là được ban phát mà ra. Không tin bạn hãy hỏi người Mỹ, tự do là gì? Ngay chính họ ra rả về tự do, thờ nữ thần tự do, đến cuối cùng Tổng thống họ cũng không được lên tiếng. Hỏi người Nga tự do là gì? Là được làm tổng thống đến chết? Và chúng ta cũng vậy. Mỗi người đều có sự tự do khác nhau, sự tự do đó đến từ sự ban phát, từ sự cho phép của một vài người, hoặc một nhóm người. NÓ KHÔNG CÔNG BẰNG.
Công nghệ Blockchain làm được điều đó. Nó định nghĩa rằng, tất cả chúng ta bình đẵng như nhau, không phân biệt Á, Âu, Đen trắng, chỉ cần anh là con người là nó sẵn sàng tiếp nhận anh. Mỗi cuộc giao dịch của chúng ta bằng công nghệ blockchain đều được tất cả mọi người trên Thế Giới này, ngẫu nhiên, cùng 1 thuật toán xác nhận cho chúng ta, không hề có phân biệt, đối xử. Tôi nhắc lại là hệ thống này không ai có thể can thiệp không ai có thể sửa đổi được.
Chính vì lẽ đó, Bitcoin được sữ dụng rất rộng rãi, nó được Thế Giới ngầm, được những người mưu cầu sự tự do sữ dụng, họ có thể giao dịch khắp Thế Giới, có thể đi qua mọi hàng rào an ninh trên TG dù có hàng ngàn Bitcoin trong ví. Họ không bị bất cứ ai trên TG này kiểm soát được tiền và tài sản của họ. Còn đi sâu hơn và như thế nào, tôi xin phép chia sẻ trực tiếp nếu bạn nào hứng thú.
Bitcoin chỉ là một đồng tiền Kỹ thuật số làm vua mọi đồng tiền KTS được gọi chung là Crypto currency ( Tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa). Công nghệ Blockchain là cha đẻ của Bitcoin và Tân Thế Giới.
Kết phần này, 3 sự thật về Bitcoin và cách giải thích đơn giản, dễ hiểu nhất về Bitcoin và công nghệ Blockchain. Có thể chưa thể bằng các anh kỹ thuật, toàn thuật ngữ được, mong các anh chỉ thêm. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ là kiến thức giúp nhiều người hơn tiếp cận về Crypto, hiểu về bản chất của công nghệ Blockchain. Ẩn sâu trong nó tôi tin là cả một ước mơ, lý tưởng và khát vọng rất lớn. Một Thế Giới Tự do.