Chủ tịch Hoà Bình Group: “Covid-19 không phải là thử thách, đó là cơ hội để công ty bứt phá”

Chủ tịch Hoà Bình Group

Đối với Nguyễn Bảo Cường – Chủ tịch Hoà Bình Group thì Covid-19 ngoài thách thức, đó thực sự còn là cơ hội để bứt phá. Và họ thật sự đã có những bứt phát ngoại mục trong cả hai lĩnh vực: thương mại toàn cầu và bất động sản.

Có thể nói năm 2020 là một năm mà không chỉ riêng các doanh nghiệp bất động sản trải qua nhiều cung bậc thăng – trầm. Hứng chịu trực tiếp những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 và điểm nghẽn pháp lý của thị trường cũng là một yếu tố đẩy lĩnh vực bất động sản nằm trong nhóm ngành nghề gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. Theo đánh giá từ các chuyên gia thì chưa bao giờ thị trường bất động sản lại trả qua những thời khắc khó khăn và chìm nổi như trong năm 2020.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong năm 2020 có gần 1000 doanh nghiệp bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, hàng ngàn doanh nghiệp bất động sản tạm dừng hoạt động… Là một doanh nghiệp bất động sản còn non trẻ, Hoà Bình Gruop cũng hứng chịu những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, của hành lang pháp lý thị trường chưa được tháo gỡ, của chính sách thắt chặt vốn cho lĩnh vực bất động sản của các ngân hàng và tâm lý thận trọng với việc đầu tư bất động sản của phần đa các nhà đầu tư… Khó khăn chồng chất khó khăn khiến Ban lãnh đạo MCC Group không ít lần phải cân não với quyết định đi tiếp hay dừng lại.

Chủ tịch Hoà Bình Group

Chủ tịch Hoà Bình Gruop
Chủ tịch Hoà Bình Group

Ông Nguyễn Bảo Cường – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn Hoà Bình Group

Ông Nguyễn Bảo Cường – Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Group cho biết: “Là một công ty còn non trẻ, trước những thách thức của thị trường đã khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn, phải đặt ra bài toán co hẹp lại bộ máy nhân sự để tồn tại qua mùa dịch. Thế nhưng, sau nhiều buổi họp bàn đối sách Ban lãnh đạo Hoà Bình Group vẫn kiên định với chủ trương nhân sự chính là chìa khóa nội tại để phục hồi và phát triển sau dịch nên không thể cắt giảm nhân sự. May mắn thay trong thời khắc khó khăn nhất, chúng tôi đã tìm ra cho mình một hướng đi mới là áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh và chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ. Chính nhờ vậy mà Hoà Bình Group đã nhanh chóng thu về những kết quả quý giá để thực hiện cam kết không cắt giảm biên chế, đảm bảo lương thưởng, duy trì phúc lợi cho toàn bộ CBNV trong tập đoàn và tạo nguồn lực thực hiện các mục tiêu trong lĩnh vực bất động sản – lĩnh vực mũi nhọn của công ty.”

Nhờ vậy mà trong năm 2020, Hoà Bình Group đã nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho hơn 30 dự án tại 20 tỉnh thành trên cả nước. “Theo định hướng phát triển của tập đoàn từ nay đến hết năm 2025, bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi. Chúng tôi cũng sẽ chú trọng gia tăng tỉ trọng các sản phẩm bất động sản nhà ở thương mại, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình; tiếp tục đầu tư các khu đô thị kết hợp công nghiệp đón đầu xu hướng.

Tuy nhiên trong năm 2021 này, Tập đoàn sẽ tập trung triển khai dự án tại Hoà Bình một thị trường mới nổi lên so với cả nước còn đầy tiềm năng và thách thức cùng cơ hội phát triển. Trong năm 2021 kế hoạch mở rộng quỹ đất của Hoà Bình Group vẫn sẽ tiếp tục, thậm chí gia tăng mạnh hơn

 

Có thể bạn quan tâm