Kỳ 3: Đôi nét về Võ sư Phong Trần

Kỳ 3: Đôi nét về Võ sư Phong Trần. Võ sư Phong Trần ( tên thật là Trần Thu Phong )

Nay đã là “Thất thập cổ lai hy”. Võ sư sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống võ thuật và cách mạng. Ông nội và ông ngoại võ sư môt là cao thủ Võ Kinh một là cao thủ Võ Lâm, cha và mẹ võ sư đều là những người được theo học võ từ nhỏ trong gia tộc. Võ sư Phong Trần quê nội ở Huế, quê ngoại ở Quảng Trị; cha và mẹ đều sớm tham gia cách mạng và do điều kiện đặc biệt nên từ khi chưa tròn tuổi võ sư đã không được sống cùng với gia đình gia tộc mà đã là chú bộ đội tý teo… cho đến năm 6 tuổi mới được sống cùng cha và năm 9 tuổi mới biết mặt mẹ. Võ sư Phong Trần đến với môn võ Thiếu Lâm Tự từ khi mới 6 tuổi mà người Thầy đầu tiên chính là Thân phụ. Thân phụ võ sư nguyên là Thủ trưởng đầu tiên của C45 Cục Phòng thủ bờ bể ( nay là Học viện Hải quân ), Chính ủy kiêm Tư lệnh Căn cứ 1 Hải quân ( lúc bấy giờ Hải quân chưa phát triển nên mới chỉ có một căn cứ ), nguyên Đoàn trưởng Đoàn 1A ( nay là Lữ đoàn 126 Đặc công Hải quân ), nguyên Giám đốc sở TDTT Hải Phòng thời kỳ những năm đầu thập kỷ 70 TK XX và nguyên Giám đốc sở TDTT tỉnh Bình Trị Thiên thời kỳ nước nhà mới thống nhất. Người thầy thứ hai của võ sư chính là Thân mẫu. Thân mẫu Võ sư quê ở Quảng Trị nhưng lại sống chính ở Huế và Đà Nẵng, Cụ bà tham gia cách mạng từ trẻ và hoat động chủ yếu trong lòng địch cho tới khi miền Bắc đã hòa bình được 3 năm Cụ mới đoàn tụ với chồng con. Người thầy thứ ba Võ sư chính là Cậu ruột.

Người thâh thứ ba của Võ sư chính là Cậu ruột, Cụ nguyên là thiếu tướng quân đội và đã từng được quân đội cử sang Lào huấn luyện 3 năm võ thuật cho bộ đội yêu nước Lào/Pathet Lào. Võ sư Phong Trần từng tham gia bộ đội thời chống Mỹ, Võ sư từng ở các đơn vị đặc biêt của quân đội như đặc công

Trong lực lượng đặc biệt như đặc công bộ, đặc công Hải quân … Võ sư Phong Trần tập võ Thiếu Lâm Tự của gia tộc và của nhiều bậc Cao thủ khác. Võ sư Phong Trần là đệ tử của Cố Đại lão Võ sư Cả Tiền từ những năm 70 của TK XX, năm 2002 Võ sư là Chấp trưởng môn Võ phái, năm 2021 là Trưởng môn Võ phái Thiếu Lâm Tự HN.

 

 

Bất Động Sản Hòa Bình – Mua bán,cho thuê bất động sản tại Hòa Bình (batdongsanhoabinh.com.vn)

https://www.hoabinhgroup.online/

Có thể bạn quan tâm