Ứng dụng võ học vào cuộc sống

Ứng dụng võ học vào cuộc sống trong quá trình phát triển bản thân và sự nghiệp 

HÀO KHÍ DÂN TỘC HÀNG NGHÌN NĂM VĂN HIẾN

Xin kính chào quý độc giả tôi là một người yêu và đam mê võ thuật từ nhỏ, với thân hình nhỏ gầy tôi rất mong muốn được học và luyện võ thuật để rèn luyện thân thể. Tuy nhiên mãi đến năm đại học thứ 2 tôi mới được tiếp cận với võ đường võ thuật và cơ duyên đưa tôi đến với võ đường của Võ Phái Thiếu Lâm Tự Hà Nội tại cung thanh thiếu niên Hải Phòng. Tại đây tôi may mắn được sư phụ ” Thầy Phong ” một đệ tự trân truyền của cụ ” Cả Tiền ” người sáng lập ra võ phái Thiếu Lâm Tự Hà Nội.

Vophaithieulamtuhanoi

Tại đây tôi đã được sư phụ truyền dạy không chỉ những kỹ năng võ thuật của môn phái mà còn được trực tiếp sư phụ truyền dạy cho tôi về Võ Đạo, Võ Đức bởi vì người luyện võ luôn phải biết nhẫn nhịn đồng thời luyện võ để rèn luyện thân thể khỏe mạnh cường tráng, để tự vệ khi cần thiết và bảo vệ người khác khi gặp khó khăn cần giúp đỡ chứ không phải là đi gây hấn hay đánh nhau hoặc làm những điều xấu… Và như vậy thấm thoắt đã vài năm chôi qua tôi cũng kết thúc thời kỳ sinh viên của mình ra trường đi làm nên không có thời gian thường xuyên luyện võ tại võ đường cùng sư phụ. Nhưng kể từ đó tới nay tôi vẫn luôn ôn luyện Võ Đạo, Võ Đức và Võ Hình thỉnh thoảng tôi vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi ôn lại một chút Võ Thể (Do cuộc sống mưu sinh ) đồng thời không ngừng nghiên cứu và tìm hiểu đào xâu thêm kiến thức về võ học.

Sau rất nhiều năm buôn ba phấn đấu xây dựng sự nghiệp giờ cũng ở tuổi tứ tuần (40 tuổi) hiện đang là chủ một số doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực Bất động sản, Truyền thông, Xây dựng … tại Hòa Bình với quãng thời gian phát triển bản thân mình. Nay trong thời khắc thiêng liêng cuối năm 2021 chuẩn bị bước sang năm 2022 tôi ngồi viết bài viết này gửi tới cấp dưới, tới toàn thể CBVNV của Hòa Bình Group, tới các bạn trẻ lời chia sẻ tới các bạn sự “Huyền diệu” và ” Vi diệu ” của việc ứng dụng ” Võ” vào cuộc sống cũng như phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp của chính mình.

Ở “Võ” bạn học được “Võ Đạo” từ đó bạn tu, tập, luyện được ” Võ Đức” cùng với ” Võ Thể” và ” Võ Hình ” từ đó bạn ứng dụng vào đời sống và đặc biệt bạn ứng dụng vào Kinh Doanh cực kỳ phù hợp và hữu dụng bởi vì trên thương trường được ví như trên ” Chiến trường” anh không có bản lĩnh sẽ không thể dứng vững được.

Thời gian có hạn tôi xin phép viết phần mờ đầu của loạt bài khoa học ” Ứng dụng Võ vào cuộc sống ”

Xin chúc quý độc giả một năm mới an khang thịnh vường và giầu sức khoản !

By: CEO Nguyễn Bảo Cường

 

 

Có thể bạn quan tâm